Lợi ích của cacao đối với người cao tuổi

Hãy cùng The Bitter Cacao tìm hiểu về lợi ích của cacao đối với người cao tuổi trong bài viết này nhé! Một nghiên cứu mới được đăng trên Tạp chí Cao huyết áp (Hoa Kỳ) cho thấy: Dùng cacao hàng ngày có thể giúp cải thiện sức khỏe trên nhiều mặt đối với người cao tuổi.

Cacao tốt cho não bộ người cao tuổi

Qua rất nhiều nghiên cứu của trường Đại học Y ở Mỹ. Kết luận, lợi ích về trí nhớ của cacao đối với người cao tuổi là không thể bỏ qua.

Các nhà nghiên cứu đã theo dõi 90 người cao tuổi được cho uống cacao có chứa flavanol ở các hàm lượng thấp, trung bình và cao hàng ngày trong 8 tuần. Và thấy rằng những người uống flavanol càng nhiều thì càng dễ dàng hoàn thành các bài kiểm tra và nhớ chúng hơn.

Một nghiên cứu mới được đăng trên Tạp chí Cao huyết áp (Hoa Kỳ) cho thấy: Dùng cacao hàng ngày có thể giúp cải thiện khả năng suy nghĩ ở những người cao tuổi bị suy giảm nhận thức nhẹ.

Mỗi năm, 6% những người ở độ tuổi trên 70 bắt đầu bị suy giảm nhận thức nhẹ. Có thể dẫn đến bệnh mất trí nhớ hoặc bệnh Alzheimer. Do đó, giảm được sự suy giảm nhận thức nhẹ cho người cao tuổi cũng có thể làm giảm tỷ lệ mắc các bệnh này.

Tất cả những người tham gia nghiên cứu đều có sức khỏe tốt, không bị bệnh tim mạch nhưng bị suy giảm nhận thức nhẹ. Nghĩa là có vấn đề với bộ nhớ hoặc suy giảm trí nhớ liên quan đến tuổi nhưng chưa có can thiệp y học nào. Đây cũng là các triệu chứng có thể dẫn đến bệnh Alzheimer

Hỗ trợ điều trị tiểu đường và huyết áp

Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng flavanol có những lợi ích cho sức khỏe khác như cải thiện huyết áp và kháng insulin.

Thực phẩm có chất flavanol nhìn chung là thực phẩm lành mạnh và phù hợp với sức khỏe trái tim. Điều quan trọng cần lưu ý là flavanol được tìm thấy trong socola với hàm lượng cacao. Do đó, ăn chocolate đen hoặc dùng cacao nguyên chất là tốt nhất cho sức khỏe.

Qua bài viết này, mong rằng các bạn đã nhận thức được những lợi ích to lớn của cacao đối với người cao tuổi. Hãy liên hệ ngay Page The Bitter Cacao để được hướng dẫn nhé