Ý nghĩa của Socola trong ngày valentine – Bí quyết để chiếm trái tim nàng

Socola đã vượt qua ranh giới của một món ăn, và đặc biệt trong ngày Valentin, ý nghĩa của socola lại được nổi bật hơn bao giờ hết – Là món quà tình yêu ngọt ngào của những trái tim dâng hiến.

Ý nghĩa của socola được nhắc đến cùng với các truyền thuyết về ngày lễ Valentine, nhưng dù truyền thuyết đó là gì thì ngày 14/2 đã trở thành ngày để người ta trao yêu thương, ngày mà các cặp tình nhân trao nhau những món quà ngọt ngào, những bữa tối ấm áp hay những nụ hôn say đắm.

Nhưng vì sao socola trở thành biểu tượng của tình yêu, của sự ngọt ngào, của những đam mê mãnh liệt? Socola đã vượt qua ranh giới của một món ăn bởi socola đem lại cho người sử dụng một thứ cảm giác tuyệt vời mà dù người ta có ưu ái dành cho socola bao nhiêu từ ngữ cũng không đủ.

Ý nghĩa của Socola chính là biểu tượng cho tình yêu, sự lãng mạn

Socola là sự hòa quyện giữa cảm xúc, sự lãng mạn và tình yêu. Người Aztec tin rằng socola có nguồn cuội từ tâm linh thuần khiết, từ nguồn năng lượng siêu nhiên, mãnh lực khêu gợi và cám dỗ. Socola được sử dụng rộng rãi như một thứ nghi lễ không thể thiếu trong các lễ đính hôn, tiệc cưới.
Cặp đôi đang hạnh phúc
Debra Waterhouse – tác giả cuốn “Vì sao phụ nữ cần Socola”, đã viết rằng: 97% ham muốn của phụ nữ có 68% dành cho socola, 50% sẽ chọn socola hơn sex và 22% sử dụng socola như một thực phẩm kích thích. Trên bất kỳ phương diện nào socola cũng tốt cho bạn, tốt cho trái tim của bạn, giúp bạn giảm stress và đặc biệt tốt hơn một liều thuốc an thần.

Quà tặng Sôcôla là “một thứ men say” trong văn hóa phương Tây. Sôcôla được làm từ những hạt của cây cacao ở Trung Mỹ và Mexico. Những hạt cây cacao có một mùi vị đặc trưng. Sản phẩm từ hạt cacao được biết đến với những tên gọi khác nhau trong đó có Sôcôla. Đây là hỗn hợp giữa cocoa và bơ cacao, được cho thêm đường, sữa, và vài phụ gia khác.

Debra Waterhouse – tác giả cuốn “Vì sao phụ nữ cần Sôcôla”, đã viết rằng: 97% ham muốn của phụ nữ có 68% dành cho Sôcôla.

Ngoài ra, Socola là biểu tượng cho sức mạnh

Nhiều tài liệu viết rằng, hoàng đế Montezuma thường dùng một lượng lớn đồ uống socola hàng ngày và ngài thường bổ sung sinh lực bằng một ly socola nóng trước khi tới hậu cung. Những nhà thám hiểm Tây Ban Nha đã báo cáo với hoàng đế của họ rằng socola là một thức uống thần kỳ cho ta sức mạnh và tinh thần chiến đấu không mệt mỏi. Từ rất sớm socola đã được biết đến như một thực phẩm của quyền lực và sức mạnh.
Biểu tượng cho sức mạnh của kị sĩ
Theo truyền thuyết, về hoàng đế Montezuma, hay báo cáo của những nhà thám hiểm Tây Ban Nha thì Sôcôla đã được coi như một thực phẩm của quyền lực và sức mạnh.

Qua bài viết này, The Bitter Cacao mong rằng bạn đã phần nào hiểu được ý nghĩa của socola trong những ngày lễ đặc biệt. Hãy sử dụng nó như là 1 món vũ khí để chiếm trọn trái tim nàng nhé.

Xem thêm:

Leave a comment