Những lưu ý khi uống cacao mà bạn không thể bỏ qua

Xem thêm:

Cacao là loại đồ uống rất tốt cho sức khỏe, có nhiều tác dụng cải thiện quá trình lưu thông máu, hệ tuần hoàn, hệ tim mạch,… Nhưng, không nên vì thế mà bạn lạm dụng uống quá nhiều ca cao. Hãy tham khảo những lưu ý khi uống cacao trong bài viết sau đây để khai thác tối đa các lợi ích của ca cao.

Mua ca cao có thương hiệu

Lưu ý khi uống cacao
Hình ảnh về cacao chất lượng

Tìm mua ca cao từ các thương hiệu có uy tín, không mua ca cao trôi nổi, không nhãn mác, dễ mua phải ca cao giả chứa nhiều chất hóa học độc hại. Kiểm tra kĩ túi, hộp đựng không sứt mẻ, móp méo. Xem kĩ hạn sử dụng trước khi mua.

Lưu ý khi uống cacao cho quá nhiều đường, sữa

Cho thêm đường, sữa khi uống ca cao sẽ giúp tăng hương vị, dinh dưỡng, giảm vị đắng. Tuy nhiên không nên cho quá nhiều đường, sữa, sẽ làm giảm tác dụng của các hoạt chất có lợi trong ca cao.

Uống ca cao pha với quá nhiều đường, sữa, kẹo dẻo, … sẽ tăng nguy cơ béo phì, gây mệt mỏi, sâu răng, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Hình ảnh cốc cacao quá nhiều sữa

Không uống quá 3 ly ca cao trong 1 ngày

Dù ca cao rất tốt nhưng nếu lạm dụng sẽ phản tác dụng. Uống nhiều ca cao dễ gây béo phì, nóng trong người, táo bón, mụn nhọt, ảnh hưởng đến gan, … Vậy nên đừng uống quá 2 ly ca cao một ngày, và cũng không nên uống liên tục trong thời gian dài.

Hạn chế uống ca cao vào buổi tối

Cacao có chứa một ít caffein, uống vào ban đêm dễ gây mất ngủ, căng thẳng. Cần tránh uống ca cao vào ban đêm, đặc biệt là với trẻ nhỏ.

Mong rằng bài viết về những lưu ý khi uống cacao trên đây đã cung cấp cho bạn các thông tin bổ ích. Hãy tiếp tục đón đọc các bài viết khác của The Bitter Cacao nhé.

Leave a comment