Đằng sau một sản phẩm ca cao chất lượng là gì?

Bạn đã từng nghe các nhãn hiệu PR cho ca cao của mình rằng “sản phẩm của chúng tôi uy tín, chất lượng” đúng không? Vậy bạn có biết “ca cao chất lượng” là gì không? Hãy cùng The Bitter Cacao “vén màn bí mật” nhé!

1. Thế nào là ca cao chất lượng?

Ca cao chất lượng là ca cao được sản xuất từ các doanh nghiệp uy tín, có chỗ đứng trên thị trường. Bên cạnh đó, ca cao cũng phải là sản phẩm được kiểm nghiệm, có giấy tờ chứng nhận rõ ràng, có nhiều giải thưởng cống hiến cho thị trường. Hơn thế nữa, ca cao “xịn” cũng phải có một số tiêu chí đánh giá theo những quy định nghiêm ngặt mà bạn có thể cảm nhận được bằng các giác quan.

ca cao chat luong

2. Đánh giá ca cao chất lượng qua màu sắc

Ca cao “thật” sẽ có màu sắc nâu đậm tự nhiên của hạt ca cao rang. Màu nâu sẽ không được lẫn chút cặn đen nào, cũng không có sắc trắng của sản phẩm được pha sữa. Nếu màu nhạt, có thể ca cao bạn mua phải bị pha thêm phụ gia, đường hoặc sữa.

Bên cạnh đó, nhìn bằng mắt thường, ca cao sẽ có độ mịn nhất định, không lợn cợn, không đóng lại thành từng mảng.

ca cao chat luong

3. Đánh giá ca cao chất lượng qua hương vị

Hương vị của ca cao “thật” sẽ đắng nhẹ nhưng sẽ không đắng như cà phê. Hậu vị mang lại cho bạn là ngọt nhẹ, có khả năng gây nghiện cao bởi mùi vị thơm ngon, dễ uống. Bạn có thể ngửi được mùi thơm thiên nhiên, thơm, hơi đậm nhưng không nồng của ca cao.

Ca cao pha ra sẽ có độ sền sệt đặc trưng chứ không loãng hoàn toàn như trà sữa, cà phê… Nếu bạn pha ra một ly ca cao sệt, đó chính là ca cao chất lượng.

Vì ca cao đắng nên bạn có thể pha chế với các loại phụ liệu khác như sữa, trà, đường, mật ong để tạo thành một món nước uống thơm ngon. Ngoài ra, người ta cũng dùng bột ca cao để làm socola trắng (hàm lượng sữa cao), socola đen (ca cao nguyên chất), socola nâu (ca cao nguyên chất có pha sữa và đường).

Nếu bạn không thể uống được đắng, bạn hoàn toàn có thể dùng socola để thay thế.

ca cao chat luong

4. Những công dụng của ca cao

Ca cao sẽ mang đến cho bạn làn da đẹp, căng mịn. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ trong việc điều chỉnh cân nặng, giảm stress, kích thích trí não phát triển, chống suy giảm trí nhớ. Ca cao cực kỳ tốt đối với những người có tiền sử bệnh tim mạch, bệnh tiểu đường, với người già và cả trẻ nhỏ.

Bạn có thể không biết nhưng ca cao còn có tác dụng giảm đau các cơ sau khi tập luyện. Nên nếu bạn là người có cường độ tập thể dục thể thao cao thì nên uống 1 ly ca cao sau khi tập nhé.

ca cao chat luong

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a comment