Cách để phân biệt “ca cao nguyên chất” và ” ca cao pha”

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cacao, người bán thì thường “rao” rằng đó là loại nguyên chất, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, bạn cần sáng suốt để phân biệt được đâu là loại nguyên chất, đâu là loại pha để sử dụng đúng loại nhé!

phan-biet-cacao-nguyen-chat-va-cacao-pha-1

 

1. Màu sắc

Cacao nguyên chất: màu sắc đậm đặc trưng, đều màu và khá tươi, mịn và không bị vón cục.

Cacao pha: có màu nâu đỏ, nâu nhạt và không tươi, có lẫn đốm trắng do có độn thêm bột.

phan biet cacao nguyen chat va cacao pha (1)

2. Về mùi vị

Cacao nguyên chất: chắc chắn sẽ có vị đắng ngay khi uống, sau đó mới cảm nhận được vị chua béo dịu nhẹ và thường được pha với sữa khi uống nếu bạn không uống đắng được.

Cacao pha: có mùi thơm và vị ngọt của sữa nhưng mùi cacao rất nhẹ vì hàm lượng bột cacao không nhiều.

phan biet cacao nguyen chat va cacao pha (2)

3. Hương thơm

Cacao nguyên chất: mùi thơm tự nhiên rất dễ chịu, do không thêm chất phụ gia hay mùi hương liệu nên khi uống bạn sẽ không hề ngửi thấy mùi socola, vani hay mùi ngọt của đường, sữa.

Cacao pha: có mùi hương liệu và đôi khi có pha với một số thành phần khác thì sẽ có mùi socola, vani hay mùi ngọt của đường, sữa.

phan biet cacao nguyen chat va cacao pha (3)

4. Khi pha cùng với nước

Cacao nguyên chất: cacao nguyên chất sẽ hòa tan ngay, hơi lỏng và có mùi hương rất đặc trưng, uống vào sẽ cảm nhận được mùi vị đậm đà.

Cacao pha: cacao pha sẽ cho ra hỗn hợp đặc hơn vì bị trộn thêm bột ngũ cốc, khi uống ít nghe được mùi cacao, chỉ nghe mùi sữa đường.

phan biet cacao nguyen chat va cacao pha (4)

Bạn nên chọn mua loại bột cacao có thương hiệu hoặc mua tại THE BITTER CACAO để đảm bảo chất lượng cho thức uống cũng như bổ sung được dưỡng chất tốt cho cơ thể bạn nhé.

 

Leave a comment